creatine

โดย: Xeso [IP: 193.37.255.xxx]
เมื่อ: 2023-04-01 12:45:00
ไอโซลิวซีน กรดอะมิโนที่มีอยู่ในโปรตีนส่วนใหญ่ บางครั้งประกอบด้วย 2 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก แยกได้ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2447 จากไฟบริน ซึ่งเป็นโปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างลิ่มเลือด ไอโซลิวซีนเป็นหนึ่งในกรดอะมิโนที่จำเป็นหลายชนิดสำหรับลูกไก่ หนู และสัตว์ชั้นสูงอื่นๆ รวมทั้งมนุษย์ กล่าวคือไม่สามารถสังเคราะห์ได้และต้องการแหล่งอาหาร ในจุลินทรีย์และพืช ไอโซลิวซีนถูกสังเคราะห์จากกรดอะมิโนทรีโอนีน โครงสร้างทางเคมีของไอโซลิวซีนคือกรด สารใด ๆ ก็ตามที่มีรสเปรี้ยวในสารละลายน้ำ creatine เปลี่ยนสีของตัวบ่งชี้บางอย่าง (เช่น กระดาษลิตมัสสีน้ำเงินทำให้เป็นสีแดง) ทำปฏิกิริยากับโลหะบางชนิด (เช่น เหล็ก) เพื่อปลดปล่อยไฮโดรเจน ทำปฏิกิริยากับเบสเพื่อสร้างเกลือ และส่งเสริมสารเคมีบางชนิด ปฏิกิริยา (การเร่งปฏิกิริยาด้วยกรด) ตัวอย่างของกรดรวมถึงสารอนินทรีย์ที่เรียกว่ากรดแร่—กรดซัลฟิวริก กรดไนตริก กรดไฮโดรคลอริก และฟอสฟอริก—และสารประกอบอินทรีย์ที่เป็นของกรดคาร์บอกซิลิก กรดซัลโฟนิก และหมู่ฟีนอล สารดังกล่าวประกอบด้วยอะตอมของไฮโดรเจนตั้งแต่หนึ่งอะตอมขึ้นไป ซึ่งในสารละลายจะถูกปลดปล่อยออกมาเป็นไฮโดรเจนไอออนที่มีประจุบวก


ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 165,759